Placenta คุณค่าที่มากกว่าความอ่อนเยาว์

พลาเซนต้า (Placenta) คืออะไร

.
พลาเซนต้า คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นส่วนที่เชื่อมต่อจากสะดือ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์ของสิ่งมีชีวิต เพื่อเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต และยังมีหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวอ่อน ในพลาเซนต้าประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่มีประโยชน์หลายชนิด และพลาเซนต้ายังมี Stem Cell Stimulating Factor ซึ่งจะช่วยกระตุ้นสเต็มเซลล์ในร่างกายที่อยู่ในภาวะพัก ให้เริ่มกลับมาทำงานในการซ่อมแซมร่างกายอีกครั้ง เพราะสารอาหารในพลาเซนต้าเป็นสารต้นกำเนิดชีวิตและซ่อมเซลล์ส่วนที่เสียหายได้ ทั้งนี้และพบว่า Placenta Peptide สามารถกระตุ้นสเต็มเซลล์ได้มากกว่าสารปกติอื่น ๆ ถึง 8 เท่า ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายผลัดเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพ แล้วสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ส่งผลต่อเนื่องไปยังการทำงานต่างๆ ของระบบร่างกาย ช่วยก่อให้เกิดประโยชน์ตามมาอย่างมามาย

.
พลาเซนต้า จึงช่วยทำให้ผิวหนังที่เหี่ยวย่นกลับมาชุ่มชื่นได้อีกครั้ง รวมทั้งช่วยลดความตึงครียดจากการทำงานหนัก ชะลอการเสื่อมโทรมของร่างกาย จากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การดื่มแอลกอฮอล นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียดต่าง ๆ ส่งผลให้ร่างกายเสื่อมโทรมลง แก่ก่อนวัย พลาเซนต้าจะเข้าไปช่วยทำให้ร่างกายเกิดเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์ที่ตายและซ่อมแซมเซลล์นั้นเอง

.
เนื่องจากพลาเซนต้าเป็นสารตั้งต้นของสเต็มเซลล์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อการซ่อมแซมฟื้นฟูร่างกาย พลาเซนต้ามีประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพ ด้านความงาม และระบบภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ในร่างกาย สารสกัดจากพลาเซนต้าไม่มีฮอร์โมนอื่นใดเป็นพิเศษ แต่สารสกัดพลาเซนต้าจากรก จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนได้เอง และมีฮอร์โมนระดับใกล้เคียงกับวัยหนุ่มสาว เช่น HSG, HPL, HCT, HCC, ACTH, DHEA และ เอนไซม์ เป็นต้น
สารอาหารจากพลาเซนต้า จึงช่วยคืนความสมดุลของกรดและด่างในเลือด ทำให้ของเสียจากเซลล์ถูกขับถ่ายออกมา ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น อวัยวะต่างๆภายในร่างกายทำงานดีขึ้นจากกรดอะมิโนที่สำคัญและและสารอาหารที่จำเป็นจากพลาเซนต้า

.

.

ประโยชน์ของพลาเซนต้า

.
• ช่วยรักษาอาการวัยทอง ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
• ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน เเละระบบภูมิต้านทาน
• กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดอาการอักเสบของผิวหนัง
• กระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ บำรุงเซลล์ผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง
• ปกป้องสภาพผิวไม่ให้แห้งกร้าน สร้างความกระชับให้กับผิวหน้าดูเต่งตึงขึ้น
• เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับสภาพผิว ช่วยลดอาการบวมบริเวณใต้ดวงตา
• กระตุ้นการสมานเซลล์ผิวอันเกิดจากแผลต่างๆ รวมทั้งแผลเป็นได้อีกด้วย
• ชะลอวัย ช่วยย้อนวัยคืนความเป็นหนุ่มสาว

.

.

ประเภทของพลาเซนต้า

.
มีหลายประเภท ทั้งแบบชนิดฉีด เครื่องดื่ม แบบผง และแบบแคปซูลเม็ด แล้วแต่กรรมวิธีการสกัด ซึ่งแบบฉีดนั้นมีมานานตั้งแต่สมัยโบราณแล้วในการใช้รักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ เช่น แพ้เกสรดอกไม้ ฝุ่นละออง หรือ โรคผิวหนัง ผิวแห้งง่าย สารสกัดพลาเซนต้าจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนิยมในปัจจุบัน คือ แกะ ม้า หมู วัว เป็นต้น


หากคุณต้องการคำปรึกษาเรื่องการดูแลผิวพรรณ คุยกับเราสิครับ

เปิดให้บริการทุกวัน 12.00 – 21.00 น.

โทร : 02 102-1198
สายด่วน : 099 228 2992

เพิ่มเพื่อน